Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khác nhau như thế nào?

person BTV, Sưu Tầm Internet
schedule 2018-03-22 11:17:39

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là những công cụ thay thế tiền mặt được sử dụng rộng rãi hiện nay, tuy nhiên khá nhiều người vẫn đang nhầm lẫn hai loại thẻ này với nhau.


Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau ở điểm nào?

Thẻ ghi nợ (Debit card) là gì?

Thẻ ghi nợ (Debit card) là loại thẻ điện tử thanh toán dựa theo hình thức trả trước, chi tiêu và thực hiện giao dịch đúng với số tiền có trong tài khoản.

Mỗi thẻ ghi nợ gắn liền với một tài khoản. Nếu còn đủ tiền trong tài khoản thì mới sử dụng thẻ để thanh toán được. Vì vậy thẻ ghi nợ vẫn thường được gọi là thẻ thanh toán.

Điểm cộng của thẻ ghi nợ đó chính là người dùng sẽ không phải chịu bất cứ mức lãi suất nào, bởi đây là số tiền mà khách hàng đóng vào; thủ tục đăng ký thẻ ghi nợ cũng dễ dàng, không gặp bất cứ khó khăn gì.


Thẻ ghi nợ (Debit card)

 

Ngoài chức năng thanh toán, thẻ ghi nợ còn có thể thực hiện đầy đủ các chức năng của thẻ ATM như: rút tiền, tra cứu số dư, chuyển khoản, in sao kê…

Hạn chế của thẻ ghi nợ chính là độ bảo mật thấp. Tuy nhiên, mức rủi ro phụ thuộc vào số tiền trong tài khoản ngân hàng mà khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, đối với thẻ ghi nợ, phí vượt hạn mức cao, có thể thấu chi số tiền vượt quá giới hạn tài khoản.

Thẻ tín dụng (Credit Card) là gì?

Thẻ tín dụng (Credit card) là thẻ dùng trước trả sau. Ngân hàng cho phép khách hàng dùng thẻ thanh toán bằng số tiền ngân hàng cho ứng trước, sau đó trả lại đầy đủ cho ngân hàng trong vòng 45 ngày, nếu không sẽ bị tính lãi quá hạn.

Về lý thuyết, việc sử dụng thẻ tín dụng có lợi hơn cho chủ thẻ vì ngân hàng luôn dành rất nhiều chương trình ưu đãi đối với loại thẻ này.


Thẻ tín dụng (Credit card).

 

Tuy nhiên, điểm bất lợi lớn nhất của thẻ tín dụng là tiền phí và lãi suất. Trong vòng 45 ngày, nếu không hoàn trả số tiền đã thanh toán khi mua sắm lại cho ngân hàng, chủ thẻ sẽ phải chịu mức lãi suất phát sinh rất cao.

Ngoài ra, mức độ bảo mật đối với thẻ tín thấp, và người tiêu dùng phải sử dụng cẩn thận nếu không muốn bị mất tiền oan.    

Theo Vietnamfinance.vn

 

GIỚI THIỆU

Chương trình được xây dựng với mục đích gia tăng giá trị phúc lợi, cải thiện chất lượng cuộc sống, tạo ảnh hưởng và tác động tích cực đến cộng đồng thiệt thòi về tài chính. Thông qua việc kết nối các tổ chức, doanh nghiệp có cùng sứ mệnh mang lại lợi ích cho xã hội.
Tầm nhìn của chương trình là tạo ảnh hưởng và tác động tích cực đến 1 triệu gia đình vào năm 2025 bằng cách tập trung vào 4 giá trị trọng tâm:

  • Chăm sóc sức khỏe
  • Cải thiện cuộc sống
  • Gia tăng phúc lợi
  • Giải pháp tài chính
THÔNG TIN LIÊN HỆ
1900.636.887 - 028.6681.9581
phucloi.agape@gmail.com
02 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Copyright © 2017 - 2018 AGAPE. All Rights Reserved