Tại buổi lễ, thông qua Tổng LĐLĐVN, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh (phường 5, quận 3, TP.Hồ Chí Minh) tặng 1.000 phần quà trị giá 450 triệu đồng và Công ty CP XNK Sa Giang (trụ sở tại KCN tỉnh Đồng Tháp) tặng 1.000 hộp khẩu trang tới công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng do COVID-19.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu cho biết, rất xúc động khi đón nhận tình cảm và những món quà hết sức có ý nghĩa và thiết thực của hai công ty đã gửi tới Tổng LĐLĐVN để trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc phát triển đối tác chiến lược Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh, Khải Minh Group phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cũng đã thông báo tới đại diện hai công ty về diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước. Trong đó, hơn 920 CNLĐ đã mắc COVID-19, con số này có thể tăng trong thời gian tới. Dịch COVID-19 còn gây ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của hàng triệu lao động…

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cho hay, trong thời gian tới, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN sẽ ra lời kêu gọi các doanh nghiệp, xã hội, cán bộ Công đoàn có những nỗ lực để hỗ trợ CNLĐ… trong đó có việc hỗ trợ vaccine phòng chống COVID-19 cho công nhân.

Ông Ngọ Duy Hiểu mong rằng, với sự nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp… trong thời gian gần, dịch COVID-19 được khống chế, sự bình yên sẽ trở lại với người dân, CNLĐ có việc làm ổn định, đời sống ngày càng tốt hơn.

Tổng LĐLĐVN tiếp nhận sự hỗ trợ của doanh nghiệp để trao quà tới CNLĐ bị ảnh hưởng do COVID-19.

Thay mặt hai doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc phát triển đối tác chiến lược Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh, Khải Minh Group – cảm ơn lãnh đạo Tổng LĐLĐVN đã thay mặt CNLĐ đón nhận sự ủng hộ từ công ty.

Ông Nguyễn Hoàng Nam chia sẻ, từ năm 2016, công ty đã ký chương trình phúc lợi với Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và đến nay đã mở rộng 18 tỉnh, thành phố ở miền Đông và Đồng bằng sông Cửu Long.

“Đặc biệt, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, khi đi cùng với tổ chức Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động, chúng tôi nhận thấy cán bộ Công đoàn các cấp rất nhiệt tình và vất vả. Ngoài ra, khi thấy dịch bệnh xuất hiện ở khu vực ở miền Bắc khiến doanh nghiệp phải đóng cửa, người lao động bị cách ly nhiều, các cán bộ Công đoàn hằng ngày bất chấp nguy hiểm, phối hợp với các cơ quan chức năng chăm lo từ bữa ăn, cung cấp nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày cho họ… Điều đó khiến lãnh đạo và CNLĐ trong công ty rất xúc động và mong muốn được chia sẻ khó khăn với các cán bộ Công đoàn và CNLĐ bị ảnh hưởng do COVID-19” – ông Nam phát biểu.

Trong thời gian tới, ông Nam mong muốn tiếp tục được đồng hành với Tổng LĐLĐVN hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động đang bị ảnh hưởng do COVID-19, trong đó có những người đang bị cách ly tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

HÀ ANH

Nguồn; https://laodong.vn/cong-doan/tong-ldldvn-tiep-nhan-qua-ho-tro-cong-nhan-lao-dong-bi-anh-huong-dich-covid-19-912680.ldo