Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022), sáng ngày 26/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức trao quà cho con của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bà Thạch Thị Thu Hà và bà Trần Thị Bích Phượng trao quà cho trẻ em.

Dự buổi lễ có bà Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Trần Thị Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành.

Tại buổi tặng quà, LĐLĐ tỉnh trao 205 phần quà cho 205 trẻ em là con của đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có cha hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, ốm đau đang điều trị bệnh thời gian dài, trẻ em có cha hoặc mẹ tử vong do Covid-19. Mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng, tổng kinh phí 205 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh vận động 04 đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí 61 triệu đồng

Đại diện các công ty, doanh nghiệp trao bảng tượng trưng tài trợ kinh phí cho chương trình trao tặng quà.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn tổ chức thăm, tặng quà cho 26.509 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, với số tiền hơn 08 tỷ đồng; nhân dịp “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động”, LĐLĐ tỉnh đã thăm hỏi, tặng 3.475 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng; thăm, tặng 44 phần quà cho công nhân, viên chức, lao động bị tai nạn lao động, tổng kinh phí 22 triệu đồng. LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố đã trao tặng 315 phần quà, với số tiền 94,5 triệu đồng.

Bà Thạch Thị Thu Hà cho rằng, với những món quà mà LĐLĐ tỉnh gửi tặng các cháu tuy không lớn, nhưng đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm chăm lo, chia sẻ của tổ chức công đoàn và của các đơn vị, doanh nghiệp đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên các cháu chăm ngoan, học tốt…

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ ký kết Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh, nhằm hợp tác, hỗ trợ cung cấp sản phẩm, dịch vụ giúp cho các cấp công đoàn, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh được mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng với mức giá ưu đãi. Đồng thời, Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh sẽ đồng hành với LĐLĐ, các công đoàn cơ sở thực hiện các hoạt động xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên.

Ông Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ký kết với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh

Tin, Ảnh: SƠN TUYỀN (baotravinh.vn)